Thành viên vui lòng không đăng bài SPAM. Phát hiện thành viên đăng bài SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết mà không cần báo trước.

Xóa bài không cần thông báo trước: Những thành viên đăng bài quảng cáo của mình ở chủ đề của thành viên khác, đăng sai chuyên mục và tiêu đề bài viết toàn chữ in Hoa.

Hồ Chí Minh Uất nghẹn Mua nhà đất giấy viết tay

Thảo luận trong 'Nhà đất bán' bắt đầu bởi mbay, 1/8/16.

 1. Thành phố:

  empty
 2. Tình trạng:

  empty
 3. Giá:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0909908989
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  1/8/16, 0 Trả lời, 460 Đọc
 1. mbay

  mbay New Member
  • 3/6

  Tham gia ngày:
  27/7/16
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  [Bất động sản] Mua Nhà giấy tay tiền mất tật mang - Vì trót lỡ mua nhà bằng “giấy viết tay” ngay trên mảnh đất không được cấp phép xây dựng nên nhiều hộ gia đình ở TP Hồ Chí Minh phải đành đoạn đứng nhìn số tài sản tích cóp cả đời sụp đổ theo căn nhà bị phá dỡ, cưỡng chế của họ chỉ trong phút chốc.
  [​IMG]
  Mua bán nhà bằng giấy Viết tay
  “Đã nghèo còn gặp cái eo” vì mua nhà giấy tay
  Giăng tạm mấy tấm bạt cũ kĩ trên nền nhà cũ vừa bị cưỡng chế, tháo dỡ cách đó ít ngày, anh Mai Sỹ Huyên cho biết, vợ chồng anh vào TP Hồ Chí Minh từ năm 2009, rong ruổi khắp đường phố Sài Gòn với gánh hàng rong cộng thêm việc làm mướn nhiều năm mới đủ tiền mua được mảnh đất gần 50 m2 do người chủ nhà trọ nhượng lại. Chạy vạy vay mượn thêm �khắp nơi đủ vừa để dựng lên một căn nhà tạm để cả gia đình trú mưa, trú nắng qua ngày.

  Tuy nhiên, việc mua bán đất chỉ là sang nhượng bằng giấy tay, ngay cả nhà tạm của vợ chồng anh cũng không được chính quyền cấp phép nên chỉ khoảng 1 năm sau đó, ngôi nhà mà vợ chồng anh dành dụm bằng tất cả số tài sản từ công sức lao động vất vả đành phải chịu cảnh bị cưỡng chế, tháo dỡ. Anh Huyên nghẹn ngào: “Với cảnh không nhà như hiện nay, không biết cuộc sống của cả nhà tôi sau này sẽ ra sao”.

  Chị Hiền, một người hàng xóm của anh Huyên cũng đang sống trong nơm nớp lo sợ cảnh bị mất đi căn nhà mà mình phải vay mượn khắp nơi để mua bất cứ lúc nào. Chị Hiền chia sẻ, từ năm 1996, chị đã rời quê Ninh Bình vào TPHCM làm thuê, buôn bán, sau khi tích cóp được một ít tiền cộng thêm khoản hỏi vay mượn thêm được 580 triệu mới dám mua căn nhà này để cha mẹ già có chỗ ở an hưởng tuổi già.

  Trước khi quyết định mua nhà, thấy chủ hộ cũ có đồng hồ điện, nước lại xây dựng sinh sống cũng lâu nên yên tâm nhưng “niềm vui chẳng tày gang” bởi chỉ ngay sau đó, chính quyền phường 15 thông báo xuống là sẽ tiến hành cưỡng chế căn nhà mà chị vừa vay mượn tiền để mua vì nằm trong diện phải cưỡng chế, tháo dỡ do xây dựng trái phép. Cả gia đình bàng hoàng khi hay tin toàn bộ tài sản tích cóp được trong 20 năm bôn ba nơi đất khách sắp theo căn nhà vừa mua tan theo mây khói… “Tại sao lúc họ xây dựng, dọn vào ở hơn cả năm không thấy chính quyền cưỡng chế mà đợi đến khi gia đình tôi mua lại mới tháo dỡ? Nếu chính quyền chịu vào cuộc sớm hơn thì chúng tôi đã không phải chịu cảnh mất trắng một cách oan uổng toàn bộ những gì đã tích cóp, vay mượn từ lâu nay”, chị Hiền bức xúc.

  Mua Nhà giấy tay Chính quyền cũng ...bó tay
  Với tổng diện tích lên tới 40 ha đã được cấp phép song dự án chuyển đổi thành đất cây xanh tại Ấp Doi, phường 15, quận Gò Vấp gần 20 năm nay vẫn… chậm chân tại chỗ. Điều này không những gây ra tình trạng lãng phí tài nguyên đất mà còn đẩy nhiều người dân vào thế khó khi họ không thể xây cất, sửa chữa nhà vậy nên việc mua bán nhà, đất ở đây chủ yếu chỉ bằng hình thức viết giấy tay. Nhiều gia đình còn lâm vào cảnh “màn trời chiếu đất”, nợ nần chồng chất vì trót vay mượn, mua đất, dựng nhà không phép trong khu quy hoạch không biết bao giờ mới hoàn thành. Đây cũng là câu chuyện nhức nhối của cả chính quyền và người dân tại đây trong suốt gần hai thập kỉ qua.

  Trước đây, vào năm 2013 khi khu vực này vẫn còn nằm trong diện quy hoạch đất cây xanh, UBND phường 15 đã tiến hành cưỡng chế, giải tỏa hàng trăm hộ gia đình. Bẵng đi một thời gian, người dân lại nghe được thông tin thay đổi chủ trương quy hoạch đất cây xanh thành khu hỗn hợp, bao gồm cả cây xanh, khu dân cư… nên nhiều hộ gia đình phấn khởi đổ xô về đây mua đất, dựng nhà với ý định chờ ngày chủ trương triển khai để hợp thức hóa, bổ sung thủ tục. Thế nhưng, ngay sau khi xây dựng xong, dọn về ở được một thời gian thì lại nhận được thông báo cưỡng chế, buộc phải tháo dỡ trong khi theo phản ánh của nhiều hộ dân ở đây, trong quá trình họ xây nhà khong thấy chính quyền không có bất kì ý kiến hay động thái gì.

  Trả lời PV về vấn đề này, ông Nguyễn Quốc Việt, Phó Chủ tịch UBND phường 15, quận Gò Vấp cho biết tình trạng xây nhà không phép tại ấp Dơi đã tồn tại từ nhiều năm nay, các hộ gia đình sống tại đây chủ yếu là lao động nghèo từ khắp nơi đổ về. Từ năm 2013, chính quyền phường đã tiến hành thực hiện việc giải tỏa, cưỡng chế hàng loạt theo chủ trương từ cấp trên nhưng buộc phải tạm ngưng một thời gian để tiến hành, rà soát lại do thành phố có chủ trương thay đổi. Trên địa bàn ấp Dơi hiện có khoảng 250 căn nhà nằm trong diện chờ cưỡng chế, tháo dỡ.

  Khi thay đổi chủ trương quy hoạch, chính quyền phường cũng đã cố gắng vận dụng mọi quy định, thông báo, hướng dẫn kịp thời để người dân có thể làm thủ tục khắc phục với mục đích là để căn nhà của họ không phải bị cưỡng chế, giải tỏa. Khoảng 100 hộ gia đình trước đây nằm trong diện cưỡng chế, tháo dỡ đã được cấp giấy chứng nhận và cấp phép xây dựng sau khi quy hoạch thay đổi là dẫn chứng được ông Việt đưa ra. Cũng theo ông Phó Chủ tịch UBND Phường 15 thì hầu hết các căn nhà vẫn nằm trong diện bị cưỡng chế, tháo dỡ đều là những hộ mới mua đất, dựng nhà sau này.

  Ông Việt nói nói thêm: “Vì không có quy định hiện hành nào có thể vận dụng để khắc phục được vấn đề bố trí nơi ở mới cho những hộ dân có nhà thuộc diện cưỡng chế, giải tỏa nên dù xuống vận động từng nhà, lắng nghe, chia sẻ với bà con, càng xót xa hơn khi phần lớn họ đều là những hộ gia đình nghèo nhưng không có cách nào khác, chúng tôi vẫn phải tiến hành. Để khắc phục những sai phạm dẫn đến tình trạng xây dựng nhà tự phát như hiện nay, nhiều cá nhân, cán bộ lãnh đạo của phường trước đó cũng đã bị đưa ra kỷ luật, truy cứu trách nhiệm”.

  Được sinh sống trong chính căn nhà mua được bằng công sức làm việc vất vả, tích cóp được trong suốt nhiều năm trời của những người dân nghèo là nguyện vọng hoàn toàn chính đáng. Họ đã phải lao động bằng chính mồ hôi nước mắt của mình, chắt chiu từng đồng tiền ít ỏi trong 20 năm mới có thể dựng được một căn nhà tạm. Thế nhưng, những người dân nghèo không hiểu biết pháp luật, tha phương cầu thực cộng với những hạn chế trong chính sách “treo” đất cây xanh rồi sau đó lại chuyển đổi thành khu hỗn hợp chẳng những khiến nhiều người không thể mua đất, xây nhà mà còn biến nhiều hộ gia đình đã bị cưỡng chế, mất trắng tài sản giờ lại bỗng dưng nhận được tin nay có thể nằm trong diện được cấp phép, khắc phục. Và tất nhiên, việc bồi thường sai khi nhà đã bị cưỡng chế, tháo dỡ “nhầm” thì lại chẳng thấy ai nhắc đến.Theo http://ndv.vn/mua-nha-giay-tay-trang-tay-hoan-tay-trang.html
   
 1. Vòi sen tắm

  Vòi sen tắm từ bình dân đến cao cấp thuộc các thương hiệu vòi sen hàng đầu hiện nay như Caesar, Toto, Kelas, DUSS,...
 2. Sen cây cao cấp

  Phòng tắm sẽ trở nên cao cấp hơn với sen cây các thương hiệu hàng đầu Kelas, Caesar, Luxta, Inax, Toto, Toàn Mỹ.
 3. Máy ép bùn khung bản, máy ép bùn ly tâm

  Chuyên phân phối các dòng máy ép bùn khung bản, máy ép bùn ly tâm, vải lọc bùn, bông lọc bụi,...
 4. Blackberry Passport

  Blackberry Passport mới nguyên seal chưa khui hộp, xuất xứ Mexico giá 4.990.000 đ và nhiều ưu đãi khác tại blackberryshop.vn.

Chia sẻ trang này