Thành viên vui lòng không đăng bài SPAM. Phát hiện thành viên đăng bài SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết mà không cần báo trước.

Xóa bài không cần thông báo trước: Những thành viên đăng bài quảng cáo của mình ở chủ đề của thành viên khác, đăng sai chuyên mục và tiêu đề bài viết toàn chữ in Hoa.

Hà Nội Mô hình gia đình kiểu mới.

Thảo luận trong 'Dịch vụ' bắt đầu bởi vintas1101, 11/1/18.

 1. Thành phố:

  empty
 2. Tình trạng:

  empty
 3. Giá:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0967348286
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  11/1/18, 0 Trả lời, 316 Đọc
 1. vintas1101

  vintas1101 New Member
  • 1/6

  Tham gia ngày:
  25/7/17
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Mô hình hôn nhân kiểu mới

  Với việc nuôi dạy con duy nhất và chung sống (khi một cặp vợ chồng có chung cư nhưng không phải là một cuộc hôn nhân) trở nên chấp nhận được trong những năm gần đây, mọi người có thể không có động cơ để lập gia đình. Trong một cuộc khảo sát gần đây, 39 phần trăm người trả lời trả lời “có” khi được hỏi liệu hôn nhân có trở nên lỗi thời hay không. Việc tổ chức hôn nhân có thể tiếp tục, nhưng một số mẫu hôn thú trước đó sẽ trở nên lỗi thời khi những mô hình mới xuất hiện. Trong bối cảnh này, cuộc sống chung kết hợp với hiện tượng người lần đầu kết hôn lần đầu tiên ở tuổi sau cao hơn bình thường ở những thế hệ trước (Glezer 1991). Hơn nữa, hôn nhân sẽ tiếp tục bị trì hoãn vì có nhiều người đặt nền giáo dục và sự nghiệp trước khi “định cư”.

  Một đối tác hoặc nhiều?
  Xu hướng bây giờ Người ta thường kết hôn với vợ chồng một vợ một chồng , khi có người kết hôn chỉ với một người một lần. Tuy nhiên, ở nhiều nước và các nền văn hoá trên thế giới, có một vợ / chồng không phải là hình thức hôn nhân duy nhất. Trong đa số các nền văn hoá (78%), đa thê, hoặc kết hôn với nhiều người cùng một lúc, được chấp nhận (Murdock 1967), với hầu hết các xã hội polygamous hiện có ở Bắc Phi và Đông Á (Altman và Ginat 1996). Các trường hợp của đa thê hầu như chỉ ở dạng đa thê. Polygyny đề cập đến một người đàn ông kết hôn với nhiều hơn một người phụ nữ cùng một lúc. Ngược lại, khi một phụ nữ kết hôn với nhiều người cùng một lúc, được gọi là đa. Nó ít phổ biến hơn và chỉ xảy ra ở khoảng 1% nền văn hoá thế giới (Altman và Ginat 1996). Lý do cho sự phổ biến áp đảo của các xã hội đa thê là khác nhau nhưng thường bao gồm các vấn đề về tăng dân số, các ý thức hệ tôn giáo, và địa vị xã hội.

  [​IMG]

  xem thêm: tư vấn tâm lý học đường – Tư vấn tâm lý tuổi học trò

  Trong khi đa số xã hội chấp nhận đa thê, phần lớn mọi người không thực hành nó. Thường ít hơn 10 phần trăm (và không quá 25 đến 35 phần trăm) đàn ông trong nền văn hoá đa thê có nhiều vợ; những người chồng này thường là những người lớn tuổi, giàu có và có vị thế cao (Altman và Ginat 1996). Cuộc hôn nhân số nhiều trung bình bao gồm không hơn ba vợ. Những người đàn ông Negev Bedouin ở Israel thường có hai vợ, mặc dù có thể chấp nhận được tới bốn người (Griver 2008). Do quá trình đô thị hoá gia tăng trong các nền văn hoá này, đa thê có xu hướng giảm do tiếp cận nhiều hơn với phương tiện truyền thông đại chúng, công nghệ và giáo dục (Altman và Ginat 1996).

  Ở Canada, chế độ đa thê được hầu hết mọi người coi là không thể chấp nhận về mặt xã hội và nó là bất hợp pháp. Hành vi kết hôn trong khi kết hôn với người khác được gọi là bigamy và bị cấm bởi Mục 290 của Bộ luật hình sự Canada (Bộ trưởng Bộ Tư pháp 2014). Đa thê ở Canada thường gắn với niềm tin của Mormon, mặc dù vào năm 1890, Giáo hội Mormon chính thức từ bỏ chế độ đa thê. Những người theo Hồi giáo Cơ đốc, chẳng hạn như những người trong Giáo Hội Cơ Đốc của Chúa Giêsu Kitô Các Thánh Hữu Ngày Sau (FLDS), mặt khác, vẫn giữ chặt chẽ với niềm tin và thực tiễn Mormon lịch sử và cho phép chế độ đa thê trong giáo phái của họ.

  Tỷ lệ đa thê trong số người Mormon thường bị đánh giá quá cao do các câu chuyện truyền thông giật gân như truy tố các nhà lãnh đạo giáo hội đa phu trong Bountiful, BC, Cuộc mạo hiểm cho cuộc tấn công trại cừu Zion ở Texas trong năm 2008 và các chương trình truyền hình nổi tiếng như Big Love của HBO và Tượng Nữ thần của TLC . Người ta ước tính rằng có khoảng 37.500 tín đồ Hồi giáo cực đoan tham gia vào việc đa thê ở Hoa Kỳ, Canada và Mexico, nhưng con số này đã cho thấy sự sụt giảm liên tục trong 100 năm qua (Useem 2007).

  Người Hồi giáo Bắc Mỹ, tuy nhiên, là một nhóm nổi lên với ước tính khoảng 20.000 thực hành đa thê. Một lần nữa, đa thê trong số người Hồi giáo Bắc Mỹ là không phổ biến và chỉ xảy ra trong khoảng 1 phần trăm dân số (Useem 2007). Hiện tại, đa thê trong số người Hồi giáo Bắc Mỹ đã không được chú ý nhiều bởi xã hội chủ đạo, nhưng cũng giống như những người theo Hồi giáo cực đoan có thực tiễn của họ bị cấm trong nhiều thập kỷ qua, họ có thể một ngày nào đó trở thành trung tâm của cuộc tranh luận xã hội.
   
 1. Vòi sen tắm

  Vòi sen tắm từ bình dân đến cao cấp thuộc các thương hiệu vòi sen hàng đầu hiện nay như Caesar, Toto, Kelas, DUSS,...
 2. Sen cây cao cấp

  Phòng tắm sẽ trở nên cao cấp hơn với sen cây các thương hiệu hàng đầu Kelas, Caesar, Luxta, Inax, Toto, Toàn Mỹ.
 3. Máy ép bùn khung bản, máy ép bùn ly tâm

  Chuyên phân phối các dòng máy ép bùn khung bản, máy ép bùn ly tâm, vải lọc bùn, bông lọc bụi,...
 4. Blackberry Passport

  Blackberry Passport mới nguyên seal chưa khui hộp, xuất xứ Mexico giá 4.990.000 đ và nhiều ưu đãi khác tại blackberryshop.vn.

Chia sẻ trang này