Thành viên vui lòng không đăng bài SPAM. Phát hiện thành viên đăng bài SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết mà không cần báo trước.

Xóa bài không cần thông báo trước: Những thành viên đăng bài quảng cáo của mình ở chủ đề của thành viên khác, đăng sai chuyên mục và tiêu đề bài viết toàn chữ in Hoa.

Hồ Chí Minh Du lịch Việt Nam tăng trưởng kém cả Lào, Philippines và MyanmarTổng cục Du lịch Việt Nam vừa đưa ra

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi hongdiep, 14/6/16.

 1. Thành phố:

  empty
 2. Tình trạng:

  empty
 3. Giá:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  090 179 8369
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  14/6/16, 0 Trả lời, 439 Đọc
 1. hongdiep

  hongdiep New Member
  • 1/6

  Tham gia ngày:
  9/6/16
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Tổng cục Du lịch Việt Nam vừa đưa ra con số thống kê cho biết, tốc độ tăng trưởng trung bình của du lịch Việt Nam hiện đang thấp hơn so với Philippines (8%), Lào (15%) và Myanmar (51%).

  Theo số liệu của Viện nghiên cứu phát triển Du lịch Việt Nam, hiện du lịch Việt Nam đang đứng thứ 5 trong các nước ASEAN về số lượng khách du lịch quốc tế đến với 7,94 triệu lượt năm. Con số này chỉ bằng 27% số lượng khách của Thái Lan (29,88 triệu), bằng 31% so với Malaysia (25,70 triệu), 52% so với Singapore (15,23 triệu).

  Trong khi Thái Lan và Singapore có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trong giai đoạn 2011-2015 trung bình lần lượt 12%/năm và 10%/năm thì Việt Nam tăng trưởng chậm hơn chỉ đạt khoảng trung bình 7%/năm.

  Đặc biệt, so với các nước thuộc nhóm dưới, Việt Nam cũng có tốc độ tăng trưởng trung bình thấp hơn so với Philippines (8%), Lào (15%) và Myanmar (51%).

  TCDL cho rằng, với thực tế hiện nay, Việt Nam khó có thể đuổi kịp chỉ tiêu về số lượng khách du lịch so với nhóm các nước đứng đầu.

  Việt Nam chỉ đứng thứ 5 trong khu vực ASEAN về lượng du khách quốc tế đến tham quan

  Nhìn từ các chỉ số năng lực cạnh tranh, có thể thấy Việt Nam chưa quan tâm phát triển du lịch khi chỉ số về Chính sách du lịch và điều kiện hỗ trợ thực thi chính sách, đặc biệt là chỉ số mức độ ưu tiên phát triển du lịch xếp hạng thấp nhất trong các nước ASEAN, trong khi xếp hạng các yếu tố liên quan khác vẫn còn nhiều hạn chế.

  Đối với các nước nhóm thấp hơn, sự phát triển mạnh mẽ của du lịch Lào, Campuchia và Myanamar trong thời gian vừa qua do sự mở cửa và đầu tư mạnh mẽ, thực chất cho ngành du lịch. Du lịch Campuchia và Myanmar được quản lý và định hướng bởi Bộ chuyên ngành du lịch riêng và được đầu tư mạnh mẽ. Đối với Lào, sự kết nối ngày càng chặt chẽ giữa Lào với Việt Nam và Thái Lan đã đóng góp số lượng khách quan trọng (75%) cho du lịch Lào.

  [​IMG]

  “Mặc dù năng lực cạnh tranh tổng thể của các nước này còn thấp, tuy nhiên nếu Việt Nam không thực sự quan tâm đến phát triển du lịch thì số lượng khách du lịch đến Campuchia, Lào và Myanmar có thể ngày càng rút ngắn khoảng cách đối với Việt Nam”, cơ quan này cho hay.

  Khả năng đuổi kịp các nước này chỉ có thể đặt ra khi Việt Nam thực sự quan tâm đến ngành du lịch. Trong khi các nước khác đã đạt trình độ phát triển cao hơn, lại quan tâm, đầu tư mạnh mẽ hơn cả về cơ chế và nguồn lực thì du lịch Việt Nam khó có thể đuổi kịp.
   
 1. Vòi sen tắm

  Vòi sen tắm từ bình dân đến cao cấp thuộc các thương hiệu vòi sen hàng đầu hiện nay như Caesar, Toto, Kelas, DUSS,...
 2. Sen cây cao cấp

  Phòng tắm sẽ trở nên cao cấp hơn với sen cây các thương hiệu hàng đầu Kelas, Caesar, Luxta, Inax, Toto, Toàn Mỹ.
 3. Máy ép bùn khung bản, máy ép bùn ly tâm

  Chuyên phân phối các dòng máy ép bùn khung bản, máy ép bùn ly tâm, vải lọc bùn, bông lọc bụi,...
 4. Blackberry Passport

  Blackberry Passport mới nguyên seal chưa khui hộp, xuất xứ Mexico giá 4.990.000 đ và nhiều ưu đãi khác tại blackberryshop.vn.

Chia sẻ trang này