Thành viên vui lòng không đăng bài SPAM. Phát hiện thành viên đăng bài SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết mà không cần báo trước.

Xóa bài không cần thông báo trước: Những thành viên đăng bài quảng cáo của mình ở chủ đề của thành viên khác, đăng sai chuyên mục và tiêu đề bài viết toàn chữ in Hoa.

Hồ Chí Minh Đã có chính sách nới tín dụng cho thị trường bất động sản và tiêu dùng

Thảo luận trong 'Nhà đất bán' bắt đầu bởi Min Đặng, 7/8/17.

 1. Thành phố:

  empty
 2. Tình trạng:

  empty
 3. Giá:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  01699685024
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  7/8/17, 0 Trả lời, 413 Đọc
 1. Min Đặng

  Min Đặng New Member
  • 1/6

  Tham gia ngày:
  25/7/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Mới đây Chính phủ đã có những động thái về việc hỗ trợ người dân và chủ đầu tư trên hai thị trường bất động sản và tiêu dùng. Cụ thể ngân hàng nhà nước đã nới lỏng tín dụng nhà ở và tiêu dùng cho người dân. Điều này cũng đã góp phần thúc đẩy kinh tế và giảm lãi suất.


  Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
  Theo PGS.TS Ngô Chí Long, Chính Phủ đã “ đặt hàng ” với NHNN về chương trình tín dụng hỗ trợ tiêu dùng, nhà ở với mục đích thúc đẩy tăng trưởng kinh tế với con số dự tính 6,7%. Kích cầu sẽ là giải pháp lớn trong chính sách điều hành vĩ mô, tạo điều kiện cho nền kinh tế tăng mạnh trong thời gian tới. Theo số liệu báo cáo của Ủy ban Giám sát tài chính của quốc gia, tỷ lệ tiêu dùng cá nhân của nước ta hiện nay thấp hơn so với thu nhập bình quân đầu người, 65,1% giai đoạn từ năm 2011 đến 2015.
  Tiêu dùng sẽ có tiềm năng tăng nhờ tốc độ lạm phát đang giảm và tín dụng tiêu dùng đang tăng trưởng tốt. Ủy ban tài chính đánh giá tổng cơ cấu sẽ cải thiện, nhất là tiêu dùng và đầu tư.
  Gói tín dụng nhà ở, theo đánh giá của ông Đinh Thế Hiển là triển khai nhất, kích thích nền kinh tế. Bởi tín dụng bất động sản đang hấp thụ nhanh khách hàng vào gói này đều có lợi thu về. Chẳng hạn như người vay sẽ sớm có nhà, chủ đầu tư dự án bán được hàng và ngân hàng thương mại cho vay sẽ có tài sản thế chấp.
  Thế nhưng, ông Thế Hiển vẫn còn phân vân khi cho rằng “ Chưa có gì cụ thể về gói tín dụng này cũng như mong là nó không giống với lãi suất thấp tạo điều kiện cho người nghèo có nhà nhưng trên thực tế lại không có một ai có thể tiếp cận".
  Chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu đề xuất, đã là gói tín dụng tiêu dùng, nhà ở thì nên triển khai ở trên diện rộng, nhiều người có thể tiếp cận được chứ không chỉ những đối tượng có thu nhập thấp. Khi đó mới phát huy hiệu quả nhanh chóng để phát triển kinh tế.
  • Khó giảm lãi suất
  Học hỏi từ những kinh nghiệm của một số nước đã triển khai gói kích cầu tiêu dùng nhà ở thì chuyên gia Đinh Thế Hiển chia sẻ: Ở nước Mỹ người dân mua ô tô có tỷ lệ nội địa cao sẽ được giảm giá xe. Còn đối với Việt Nam thì có thể kích tiêu dùng bằng cách tăng nguồn vốn cho vay, giảm lãi suất khi vay. Chính phủ có thể thực hiện các chương trình tái cấp vốn để cho ngân hàng thương mại có những chương trình trước đây để lãi suất thấp cho tiêu dùng.
  Theo ông Ngô Chí Long thì từ trước đến nay, sở dĩ lãi suất cho vay tiêu dùng, nhà ở cũng ở con số cao hơn so với những khoản vay tín dụng khác, do những chính sách tín dụng không nhắm vào phát triển những lĩnh vực này. Hỗ trợ tín dụng tiêu dùng và nhà ở không chỉ là việc giảm lãi suất cho vay mà còn nới tỷ lệ vay tiêu dùng, nhà ở tăng hơn so với thời gian trước.
   
 1. Vòi sen tắm

  Vòi sen tắm từ bình dân đến cao cấp thuộc các thương hiệu vòi sen hàng đầu hiện nay như Caesar, Toto, Kelas, DUSS,...
 2. Sen cây cao cấp

  Phòng tắm sẽ trở nên cao cấp hơn với sen cây các thương hiệu hàng đầu Kelas, Caesar, Luxta, Inax, Toto, Toàn Mỹ.
 3. Máy ép bùn khung bản, máy ép bùn ly tâm

  Chuyên phân phối các dòng máy ép bùn khung bản, máy ép bùn ly tâm, vải lọc bùn, bông lọc bụi,...
 4. Blackberry Passport

  Blackberry Passport mới nguyên seal chưa khui hộp, xuất xứ Mexico giá 4.990.000 đ và nhiều ưu đãi khác tại blackberryshop.vn.

Chia sẻ trang này