Thành viên vui lòng không đăng bài SPAM. Phát hiện thành viên đăng bài SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết mà không cần báo trước.

Xóa bài không cần thông báo trước: Những thành viên đăng bài quảng cáo của mình ở chủ đề của thành viên khác, đăng sai chuyên mục và tiêu đề bài viết toàn chữ in Hoa.

Hồ Chí Minh Chuyên cung cấp các loại máy nén khí chính hãng

Thảo luận trong 'Điện tử - Kỹ thuật số' bắt đầu bởi Hienanh224, 7/3/19.

 1. Thành phố:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Hàng mới
 3. Giá:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  963747956
 5. Địa chỉ:

  15/61 Giáp Nhị, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
 6. Thông tin:

  7/3/19, 0 Trả lời, 223 Đọc
 1. Hienanh224

  Hienanh224 New Member
  • 1/6

  Tham gia ngày:
  3/1/19
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Máy nén khí có nhiều loại thế nhưng không phải ai cũng biết cách phân biệt các loại máy nén khí vậy nên bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn. Nguyên lý hoạt động của máy nén khí: áp suất được tạo ra từ máy nén khí , ở đó năng lượng cơ học của động cơ điện hoặc của động cơ đốt trong được chuyển đổi thành năng lượng khí nén và nhiệt năng. Đơn giản, quá trình biến đổi điện năng thành nhiệt năng, khí nén hệ quả của nhiệt năng phân tử

  Phân loại máy nén khí theo nguyên lý hoạt động:
  Phân loại máy nén khí theo nguyên lý hoạt động thì chia thành 2 loại đó là nguyên lý kiểu thay đổi thể tích và kiểu turbo.

  1. Nguyên lý kiểu turbo

  Máy nén khí chạy theo nguyên lý turbo hay còn gọi là nguyên lý dạng quay kiểu hở. Tức là máy nén khí có buồng nén kiểu hở, sử dụng động cơ công suất lớn ( turbo), cánh quạt quay với tốc độ cực lớn để cuốn tạo ra dòng khí có áp lực cao.


  [​IMG]


  Máy nén khí nguyên lý kiểu turbo chia thành 3 loại:


  - Máy nén khí ly tâm ( máy nén khí turbo)
  - Máy nén khí loại dọc trục
  - Máy nén khí loại xiên
  Trong thực tế loại dọc trục và loại xiên ít được sử dụng. Hiện tại chủ yếu chúng ta dùng máy nén khí ly tâm với các dòng máy công suất siêu lớn. Các nhà máy sử dụng lưu lượng khí lớn thường dùng máy nén khí loại ly tâm ( hay máy nén khí turbo) vì dòng máy nén khí này mang lại hiệu suất cao, chi phí bảo dưỡng thấp.
  Tuy vậy dòng máy nén khí ly tâm cũng có nhược điểm riêng của nó. Vì đây là những máy có công suất lớn sẽ bị hạn chế trong những thời điểm dùng ít khí ( tức là có một vài day chuyền nghỉ) thì sự lãng phí điện năng cũng tương đối lớn. Chính vì vậy tùy thuộc và đặc điểm của từng nhà máy mà chọn máy nén khícông suất thế nào, chạy theo nguyên lý nào cho phù hợp là rất quan trọng.

  2. Nguyên lý thay đổi thể tích:
  Không khí được dẫn vào buồng chứa, ở đó thể tích của buồng chứa sẽ nhỏ lại. Áp suất trong buồng chứa sẽ tăng lên. Máy nén khí kiểu thay đổi thể tích cũng được chia làm hai loại đó là: kiểu chuyển động tịnh tiến và kiểu quay


  a. Máy nén khí kiểu chuyển động tịnh tiến
  Máy nén khí hoạt động theo kiểu chuyện động tịnh tiến mà dạng trong thực tế gọi là máy nén khí pít-tông ( máy nén khí piston). Máy nén khí pittong hoạt động dựa vào chuyển động khứ hồi của piston trong xi lanh để tạo ra khí nén. Máy nén khí Piston cũng được chia thành 2 loại:
  - Máy nén khí Piston có dầu
  - Máy nén khí piston không dầu


  [​IMG]  b. Máy nén khí kiểu quay ( máy nén khí trục vít)
  Máy nén khí kiểu quay được chia làm rất nhiều loại và mỗi loại cũng được chia thành nhiều loại nhỏ khác nhau. Máy nén khí kiểu quay chia thành 3 loại chính:máy nén khí có dầu, máy nén khí không dầu, và máy nén khí bôi trơn bằng nước ( nước làm nhiệm vụ thay dầu).


  [​IMG]  - Máy nén khí không dầu: cũng được chia thành nhiều loại như sau
  • Máy nén khí trục vít đôi
  • Máy nén khí dạng cuộn ( scroll)
  • Máy nén khí cánh gạt ( tooth)
  • Máy nén khí dạng lắc ( swing)
  - Máy nén khí không dầu làm mát bằng nước: nước được bơm trực tiếp vào trục vít có nhiệm vụ bôi trơn, làm mát được chia làm 2 loại như sau:
  • Máy nén khí trục vít đơn
  • Máy nén khí trục vít đôi
  - Máy nén khí có dầu: đây là loại phổ biến nhất hiện nay. Nó cũng được chia thành rất nhiều loại như sau:
  • Máy nén khí trục vít đôi
  • Máy nén khí trục vít đơn
  • Máy nén khí dạng cánh ( Vane)
  • Máy nén khí dạng cuộn dầu ( Oil Scroll)
  Tùy từng loại máy nén khí mà có những ứng dụng trong các ngành khác nhau, ví dụ trong các bệnh viện, phòng nha khoa hay dùng máy nén khí dạng cuộn ( scroll) vì loại này chạy rất tĩnh lặng, chống rung tốt, không ảnh hưởng ngay khi đặt trong văn phòng hoặc phòng thí nghiệm, phòng khám. Song thực tế, thông dụng và phổ biến nhất chúng ta hay dùng 2 loại máy nén khí chính đó là máy nén khí không dầu trục vít đôi( máy nén khí trục vít không dầu) và máy nén khí có dầu trục vít đôi ( hay còn gọi là máy nén khí trục vít ngâm dầu).

  SIÊU THỊ MÁY NÉN KHÍ - HÀ NỘI

  • * VPGD: 15/61 Giáp Nhị - Thịnh Liệt - Hoàng Mai - Hà Nội
   Hotline: 0918.39.2656 / 0917.122.636
   
 1. Vòi sen tắm

  Vòi sen tắm từ bình dân đến cao cấp thuộc các thương hiệu vòi sen hàng đầu hiện nay như Caesar, Toto, Kelas, DUSS,...
 2. Sen cây cao cấp

  Phòng tắm sẽ trở nên cao cấp hơn với sen cây các thương hiệu hàng đầu Kelas, Caesar, Luxta, Inax, Toto, Toàn Mỹ.
 3. Máy ép bùn khung bản, máy ép bùn ly tâm

  Chuyên phân phối các dòng máy ép bùn khung bản, máy ép bùn ly tâm, vải lọc bùn, bông lọc bụi,...
 4. Blackberry Passport

  Blackberry Passport mới nguyên seal chưa khui hộp, xuất xứ Mexico giá 4.990.000 đ và nhiều ưu đãi khác tại blackberryshop.vn.

Chia sẻ trang này